Gia sư – Nghề hái ra tiền

gia su online truc tuyen nhieu tien

fvd


Nghề gia sư vừa dễ mà cũng vừa khó, dễ với những người có kiến thức, có tình yêu với học trò, còn khó với những người không có kiến thức hay có nhưng lại không yêu nghề. Đa phần ban đầu các bạn đi dạy vì khó khăn kinh tế hay đơn giản là chỉ muốn kiếm thêm một khoản để chi tiêu cho thoải mái. Nhưng càng về sau khi chứng kiến đứa học trò nhỏ của mình tiến bộ, được gia đình yêu quý tin tưởng các bạn mới dần yêu nghề hơn.

Mức thù lao cho gia sư các cấp cũng khác nhau, từ 80-120.000đ trở lên. Ở trung tâm các gia sư được đào tạo, tuyển chọn là những người có kiến thức tốt, có nhiệt huyết với nghề sẽ nhận dạy từ lớp dễ trước lớp khó sau, làm sao cho quen với môi trường sư phạm, đứng trước học sinh phải thể hiện được mình là một người thầy.

Gia sư “ảo”: Dễ mà vẫn khó

Hiện nay, số lượng các công ty, tổng đài mới tham gia vào thị trường tư vấn giáo dục ngày một nhiều hơn; với các tổng đài quen thuộc như: 1900571 294; 1900 561 262 hay 1088 (nhánh số 6)… Cước phí cho mỗi cuộc gọi tư vấn qua điện thoại là 1.500 đồng/ 1 phút (gọi từ máy cố định) và 3.000 đồng/phút (gọi từ máy di động). Như vậy, thay vì bỏ hàng trăm nghìn mỗi tuần cho việc thuê gia sư về nhà, thì hình thức này trở nên “kinh tế” hơn nhiều.

Thực tế dễ thấy rằng, dù có nhiều tiện ích nhưng gia sư qua điện thoại hay qua mạng internet sẽ không đạt được hiệu quả cao như gia sư trực tiếp. Hạn chế bởi đường truyền mạng internet, “lúc đó cả thầy và trò đều đang rất hào hứng trao đổi với nhau, mạng rớt, thế là mất hứng ngay”. Giới hạn về khoảng cách sẽ khó để có thể truyền đạt được hết kiến thức của người dạy cho người học.

Hơn nữa, các tổng đài tư vấn chủ yếu hỗ trợ giải đáp thắc mắc, bài tập ngắn, tức thì – không mang tính hệ thống theo một bài giảng, chuyên đề nào. Vì thế, học sinh sẽ không có được một cái nhìn tổng thể, khái quát.

Theo số liệu từ Sở thống kê Singapore, ngành công nghiệp gia sư đạt mức 820 triệu đô la Mỹ năm 2008, tăng hơn nhiều so với mức 470 triệu đô la Mỹ năm 1998. Một bản báo cáo mới đây cũng cho thấy số lượng trung tâm gia sư ở Singapore là 540 và con số này sẽ tiếp tục tăng.

Do đó, mức thu nhập khủng chỉ dành cho những người có kiến thức, có tâm với nghề gia sư. Tuy nhiên, với những gia sư yêu nghề thì nghề “hái ra tiền” này không phải là mục tiêu của họ. Mà cái cốt lõi là truyền đạt được kiến thức và kinh nghiệm giúp các em học sinh tiến bộ mỗi ngày đem lại niềm hạnh phúc cho họ hơn nhiều.

Leave a Reply