Gia sư Tiếng Anh tại nhà | Các vấn đề người học tiếng Anh

1. Lý do cần học tiếng Anh

– Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế,được sử dụng rất rộng rãi trên toàn cầu.
– Tiếng Anh là phương tiện giao tiếp tối ưu nhất khi bạn nói chuyện, trao đổi vớ người ởquốc gia khác.
– Học tiếng Anh sẽ rất có lợi trong hoàn cảnh đất nước đang hội nhập với thế giới.
– Tiếng Anh là 1 ngôn ngữ đẹp,có thể học dễ dàng,ứng dụng trong hầu hết mọi linh vực trong cuộc sống.
– Chữ viết tiếng Anh theo hệ abc (latin) nên rất phù hợp với nước ta.

*Để học tốt 1 ngôn ngữ khác, bạn cần:
– Chăm chỉ rèn luyện không ngừng.
– Tích cực trau dồi vốn tri thức, hiểu biết về ngôn ngữ đó cũng như về đất nước,con người nói thứ tiếng này.
– Thực hành giao tiếp, nói chuyện nhiều với người bản ngữ để tìm và sửa lỗi sai giúp cho bạn.
– Học nhiều để nắm vững từ vựng, ngữ pháp,cách sử dụng ngôn ngữ đó sao cho đúng nhất và phù hợp nhất.

gia sư dạy tiếng Anh

Gia sư dạy tiếng Anh | Những vấn đề người học tiếng Anh cần biết

2. Học ngoại ngữ như thế nào?

1/ Học từ đầu

Trong thời gian ban đầu, tai và tâm trí của bạn được điều chỉnh để thích nghi với âm thanh và nhịp điệu của ngôn ngữ. Hoặc là bạn không hiểu tất cả những gì đã nói, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự tiến bộ của bạn bởi vì ý nghĩa của ông về ngôn ngữ. Ghi ngôn ngữ được học thông qua thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn. Trong quá trình tập luyện, bạn sẽ làm cho những sai lầm … và bạn sẽ học hỏi từ những sai lầm đó.

2 / Sắp xếp thời gian hơp lý

Cố gắng học mỗi ngày, bất cứ khi nào có thể, nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc trong tâm trí khi “nhàn rỗi”

Ví dụ : Bạn có thể ôn lại từ vựng trong khi ăn sáng, đọc thuộc lòng bảng chữ cái trong bồn tắm , đếm những bước chân của bạn trong khi đi bộ giữa các lớp, để đặt tên cho những điều mà bạn có thể, nói về mục tiêu học NN của bạn trên đường đến trường, làm các thẻ flash từ vựng được ghi lại trong chuyến đi.

Trong một ngày bạn có thể dành một vài phút thời gian thực hành. Nhắc lại các nội dung đã học sẽ giúp bạn quen thuộc với nội dung nhanh hơn, cho đến khi nó thực sự trở thành phản xạ.

3 / Tìm hiểu từ vựng hiệu quả

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không hơn không kém. Học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới này. Chọn ra 5 câu nói thông dụng nhất để học trong 1 ngày. Dù bạn có thể đọc qua nhiều câu, nhưng hãy chọn ra đúng 5 câu để học nhuần nhuyễn.

Việc phát triển câu trên cơ sở cấu trúc có sẵn tạo ra câu đúng văn phong bản ngữ và tránh khỏi tình trạng lắp ghép theo kiểu từng từ (word by word) như lối phát triển câu trước nay.

Ví dụ như câu, “I have difficulty sleeping” (tôi bị khó ngủ), ta có cấu trúc, “to have difficulty (in) doing something” – gặp khó khăn khi làm chuyện gì đó. Với cấu trúc này, bạn có thể thay bất kỳ động từ nào ở dạng thêm đuôi –ing vào thay cho “doing something” để hình thành nên rất nhiều câu mới khác nhau: “I have difficulty talking in public” (Tôi gặp khó khăn khi nói chuyện trước đám đông) hay “I have difficulty making friends” (Tôi gặp khó khăn trong việc kết bạn)…

4/Nếu chưa học được bao nhiêu, chưa thuộc từ, chưa có cấu trúc câu nào ở trong đầu hoặc có quá ít mà người học cứ khăng khăng đi tìm người luyện tập, dù là người Việt hay người bản xứ, thì điều đó cũng giống như việc đi học võ, chưa thuộc chiêu thức nào hết mà đòi đi đánh nhau vậy. Việc thực tập như thế chỉ “làm hư thói quen” và tạo ra những kiểu nói năng không giống ai và quá xa lạ với lối nói bản xứ.

Khi bạn lặp đi lặp lại những câu từ đã thuộc lòng, bạn đã tự tạo ra một môi trường tiếng Anh hoàn hảo để thực tập những câu bạn đã học rồi đấy. Mục đích của việc đi tìm người thực tập là muốn lặp lại câu từ đã học. Vậy bạn hãy tự mình lặp lại mọi lúc mọi nơi có thể để càng ngày càng nhuần nhuyễn toàn bộ câu từ đã thuộc của mình.

5/ Sử dụng công cụ chat tiếng Anh

Công cụ Chat hiện nay đều được người học tận dụng để Chat với nhau bằng tiếng Anh, đặc biệt là Chat với bạn bè nước ngoài. Tuy nhiên, bạn luyện nói bằng phương pháp Nói gián tiếp thì cũng phải Chat bằng phương pháp Chat gián tiếp.

Tìm gia sư dạy tiếng Anh

Có gia sư dạy tiếng Anh tại các quận huyện : 0903.103.800 – 0983.08.68.17 – 08.6284.0000

Leave a Reply